Đề xuất xử lí mạnh hành vi lái xe say xỉn

Phó chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng khẳng định, tai nạn giao thông sẽ giảm nếu đề xuất xử lý mạnh tay với các lái xe say xỉn được Chính phủ thông qua.

Đề xuất xử lí mạnh hành vi lái xe say xỉn

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến về kiến nghị của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nâng mức xử phạt đối với xe quá tải, lái xe say rượu với mức phạt cao nhất là tịch thu phương tiện.

Nhiều nghiên cứu cho thấy khả năng điều khiển phương tiện của người tham gia giao thông giảm sút đáng kể khi uống rượu bia. Chỉ một ly rượu vang hay nửa cốc bia thì khả năng phản ứng tăng giảm tốc, duy trì quỹ đạo của phương tiện hay xử lý tình huống đã bị ảnh hưởng. Một người có nồng độ cồn trong máu ở mức 80mg/100ml có thể gây tai nạn giao thông tăng gấp 2,7 lần so với người không có nồng độ cồn.

Ngoài ra, khi đã uống rượu khả năng kiềm chế của con người giảm đi nhiều, đặc biệt có tâm lý "vẫn có thể đi xe an toàn" trong khi thực tế không phải như vậy.

Đề xuất của Ủy ban An toàn giao thông sau khi được đưa ra đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, trong đó nhiều ý kiến cho rằng đây là ý tưởng tốt để giảm thiểu tai nạn giao thông song chưa tính đến quyền sở hữu tài sản của người dân.

Nếu quý khách có nhu cầu thuê xe hãy gọi ngay cho Đức Vinh chúng tôi. Công ty chúng tôi cho thuê xe từ 4 đến 45 chỗ ngồi đi du lịch, lễ hội, hội nghị... Với đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, nhiệt tình, phục vụ quý khách. Quý khách không phải lo nghĩ vấn đề say xỉn của lái xe. Rất hân hạnh phục vụ quý khách.
Share on Google Plus

About Hien Bui

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

first home bình dương | căn hộ first home bình dương |