Đồng phục mới cho tiếp viên hàng không của VietNam Airlines

Đồng phục mới gây tranh cãi của Vietnam Airlines thời gian qua đã chính thức được giới thiệu trên một số chuyến bay đặc biệt ngày 7-8/3 chặng Hà Nội - TP. HCM và ngược lại.

Đồng phục mới của VietNam Airlines

Khác với màu đỏ truyền thống của trang phục áo dài cho nữ tiếp viên là màu xanh và màu vàng, nổi bật và khá bắt mắt. Các tiếp viên như những người mẫu, trình diễn đồng phục mới trên máy bay, trước sự chứng kiến của hàng trăm hành khách.
Rất nhiều hành khách bày tỏ thái độ hài lòng với đồng phục mới của tiếp viên Vietnam Airlines. Có mặt trên chuyến bay, anh Bình, làm tại một công ty du lịch ở Sài Gòn, nhận xét, đồng phục mới rất đẹp, tiện lợi, màu sắc dịu mát hơn màu đỏ cũ. Đặc biệt, anh rất ấn tượng với phần thiết kế cách điệu ở cổ áo, vừa hiện đại vừa giữ được nét truyền thống. Đồng phục của tiếp viên nam lịch lãm, trẻ trung hơn.
tiep-vien-hang-khong

Đồng phục nam trẻ trung và năng động hơn cũng là ý kiến của ông Lâm, một cán bộ tài chính của tập đoàn Masan khi được xem các tiếp viên trình diễn đồng phục mới. Tuy nhiên, dù đi máy bay vài chục lần mỗi năm, nhưng ông Lâm lại không để ý nhiều đến đồng phục của nữ tiếp viên nên không có ý kiến. Ông Lâm cho hay ông xem trọng chất lượng phục vụ của hãng hơn là việc thay đổi hình ảnh của đồng phục tiếp viên.

Nguyễn Thị Khánh Ly, một tiếp viên của Vietnam Airlines có mặt trên hai chuyến bay đặc biệt trên, cho biết, cô rất thoải mái khi mặc bộ đồng phục mới. Ly cũng rất ưng ý với kiểu dáng, màu sắc của chiếc áo dài màu xanh. Chất liệu vải dễ thấm mồ hôi, nhưng dễ bị nhăn ở phần tạp dề, trong khi tạp dề lại cùng màu với áo nên có thể sẽ bị khách hiểu lầm là áo dài bị nhăn. Hơn nữa, do vải dầy nên với thời tiết Sài Gòn là hơi nóng khi đi làm và trong quá trình phục vụ khách trên máy bay.


Qua bộ đồng phục mới, nhà thiết kế Minh Hạnh một lần nữa khẳng định bà muốn thể hiện hơi thở mới mẻ của thời đại, kết hợp với những nét truyền thống trong trang phục áo dài của Việt Nam. Màu xanh là màu của trời, màu vàng là màu của đất, tất cả các yếu tố liên quan đến kiểu dáng, chất liệu,... đã được xem xét kỹ lưỡng khi thiết kế để đảm bảo có một bộ trang phục thoải mái nhưng phù hợp nhất với các tiếp viên.

Trong quá trình thiết kế, sau nhiều vòng nghiên cứu, phát triển ý tưởng và tham khảo ý kiến của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực mỹ thuật, thời trang, lần giới thiệu lấy ý kiến công chúng này là bước cuối cùng để Vietnam Airlines hoàn thiện đồng phục cho tiếp viên, phi công trước khi chính thức đưa vào sử dụng từ cuối tháng 5-2015. Việc thử nghiệm lần này cũng nhằm mục đích đảm bảo sự an toàn, tiện lợi và phù hợp trong điều kiện thực tế.

Trên đây là bài viết tham khảo của cho thuê xe chúng tôi, nếu bạn có chu cầu thuê xe từ 4 chỗ đến 45 chỗ ngồi phục vụ du lịch, lễ hội. Nếu quý khách có nhu cầu thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận báo giá cụ thể.
Share on Google Plus

About Hien Bui

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

first home bình dương | căn hộ first home bình dương |